Tập đoàn Chimento Design “đặt chân” vào thị trường nội thất Việt Nam

Ngày 8/10/2015 tại TP.HCM, Tập đoàn Chimento Design đến từ Ý đã chính thức “đặt chân” vào thị trường nội thất cao cấp Việt Nam.

Một trong những thiết kế đẳng cấp dành riêng cho nội thất nhà ở của Tập đoàn Chimento Design

Một trong những thiết kế đẳng cấp dành riêng cho nội thất nhà ở của Tập đoàn Chimento Design

Đây là động thái mở rộng thị trường của những thương hiệu lớn trên thế giới và việc chọn Việt Nam là điểm “đặt chân” cho sự bành trướng thương hiệu đã chứng tỏ rằng các thị trường kinh tế mới nổi luôn là mảnh đất màu mở cho sự phát triển lâu dài.

Trong buổi ra mắt của Tập đoàn Chimento Design tại TP.HCM có sự tham dự của Ông Mauro Cotogno Chủ tịch Hội Ý – Việt Thành phố Genoa (Ý), Đại diện Hiệp Hội Doanh nghiệp Vừa và nhỏ vùng Liguria và nhiều Doanh nghiệp Ý. Ngoài ra, còn có sự tham dự của bà Carlotta Coli Tổng Lãnh sự Ý tại TP.HCM.

Chimento Design là Tập đoàn nổi tiếng của Ý chuyên về thiết kế nội thất cao cấp dành riêng cho giới thượng lưu. Hiện tại, thị trường chính của Chimento chủ yếu ở Đông Âu và các nước Ả Rập. Riêng tại thị trường Châu Á, các sản phẩm của Chimento Design đã có mặt tại các thành phố lớn như Hồng Kong, Tokyo và Thượng Hải.

Việc có mặt tại thị trường Việt Nam của Tập đoàn Chimento Design là kết quả của chuyến đi xúc tiến thương mại tại Châu Âu do Ông Nguyễn Ngọc Luận, Chủ tịch CLB Kết nối Doanh nhân Sài Gòn – ASEAN tổ chức hồi đầu năm. Đây cũng là một trong những động thái chủ động hợp tác khởi đầu cho các hoạt động giao thương trong việc hội nhập AEC và FTAs.

Đại diện các Doanh nghiệp Ý cũng có mặt tại sự kiện ra mắt của Chimento tại

Đại diện các Doanh nghiệp Ý cũng có mặt tại sự kiện ra mắt của Chimento tại

Trong sáng cùng ngày, Tập đoàn Chimento Design đã công bố quyết định chọn Công ty CP SX Đầu tư TM Hoàng Linh với thương hiệu Vietstarwindow trở thành đối tác phân phối độc quyền tại Việt Nam, đồng thời chọn cá nhân Ông Nguyễn Ngọc Luận làm Trưởng đại diện Chimento Design tại Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung, một khu vực được dự báo sẽ trở thành trung tâm kinh tế mới của thế giới trong thế kỷ 21.

Để thể hiện sự đẳng cấp thương hiệu Chimento Design tại showroom TP.HCM, Chimento Design và Ligursystem cùng các thương hiệu nổi tiếng khác như La Cividina, Blue Mohito, Eco Contract, Universal Selecta và Sedus sẽ giới thiệu đến những nhà đầu tư, nhà tư vấn hay các chủ doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài có ý định mở văn phòng tại Việt Nam với những ý tưởng thiết kế mở, thân thiện với môi trường, giải pháp nội thất tổng thể, những tư vấn hỗ trợ, những sản phẩm về sàn và tường cho từng đơn vị, cá nhân một cách đầy đủ nhất với sắc thái riêng khác mang màu sắc của sang trọng và đẳng cấp.

Tại Đông Âu và các nước Ả Rập, Tập đoàn Chimento Design là đơn vị khá quen thuộc với những đối tác là khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, khu mua sắm và các khu giải trí hiện đại và đẳng cấp mang phong cách thiết kế đậm chất Ý.

Ông Fabio Chimento, người sáng lập của Chimento Design chia sẽ: “Người Ý chúng tôi trong suốt những năm qua đã duy trì các quan hệ với khu vực này của thế giới nhưng chúng tôi nhận thấy rằng chẳng ai có được thiết kế nào trong tay, cũng chẳng ai có thể tìm đúng cầu và cung tại đó. Chính vì vậy ước mong làm được điều gì đó tại Việt Nam đã thúc đẩy chúng tôi và chúng tôi quyết định tham gia vào thị trường này”.

Bà Carlotta Coli Tổng Lãnh sự Ý tại TP.HCM chia sẽ: sự xuất hiện của Tập đoàn Chimento Design tại Việt Nam không những thể hiện sự hợp tác giữa hai thị trường mà còn giới thiệu nét văn hóa, tình hữu nghị gắn kết giữa hai quốc gia.

Nói về sự có mặt của Tập đoàn Chimento Design tại Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Luận, TGĐ Vietstarwindow chia sẽ: “Để có được sự hợp tác này đã có rất nhiều chuyến công tác cũng như hội đàm giữa Chimento Design và VietStarWindow để thăm dò thị trường, tìm hiểu năng lực của nhau và đề ra chiến lược kinh doanh cụ thể. Qua đó, Chimento đánh giá rất cao thị trường và đối tác Việt Nam bởi nhiều lý do như: Việt Nam là nước đang phát triển, dân số đông, chính trị ổn định, giao thương thuận lợi và còn một yếu tố quan trọng khác nữa là nhu cầu thụ hưởng về các sản phẩm nội thất cao cấp là có thực… Riêng Vietstarwindow, chúng tôi cũng đang rất nỗ lực để đáp ứng kỳ vọng này của các khách hàng”

Hiện tại, Chimento đang có ý định đầu tư xây dựng nhà máy ngay tại Việt Nam để giảm giá thành và cung ứng kịp thời cho thị trường 600 triệu dân của các quốc gia Đông Nam Á, thể hiện sự tin tưởng và quyết tâm gắn bó lâu dài của một thương hiệu tầm cỡ thế giới đối với thị trường Việt Nam.

Chính Kỳ – Nguồn Nhà báo & Công luận