Trà Dược thảo Huyền Diệu: Kế thừa, phát triển y học cổ truyền chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Công ty cổ phần Trà dược thảo Huyền Diệu (Phường Tân Phú, quận 9, TP.HCM) có lịch sử hình thành, phát triển chưa đầy mười năm nhưng các sản phẩm của công ty đã sớm được người tiêu dùng lựa chọn, tin dùng bởi đều kế thừa, phát triển các bài thuốc Y học cổ truyền dân tộc để phục vụ việc chăm sóc sức khỏe công đồng.

Danh y Vũ Quang Trung nhận giải thưởng

Danh y Vũ Quang Trung nhận giải thưởng

Ông Vũ Quang Trung, Tổng giám đốc công ty cho biết, xuất thân từ gia đình lương y vốn say mê với y học cổ truyền và đã nhiều năm làm tổ trưởng giáo viên đông y của Trường quân y Quân khu III, nên khi thành lập doanh nghiệp, ông xác định sẽ nghiên cứu, sản xuất các loại trà dược thảo để hỗ trợ điều trị các loại bệnh và giúp làm đẹp, tăng cường sức khỏe cho người dân. Cũng theo ông Trung, tất cả các sản phẩm của công ty đều được bào chế từ các loại dược thảo thiên nhiên và được chứng nhận, cấp phép bởi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế).

Trà giải thạch

Trà giải thạch

Công ty đang nghiên cứu thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị đến từng loại bệnh ung thư riêng biệt bằng thảo dược, thực phẩm chức năng cho việc hỗ điều trị bệnh tăng cân béo phì, cao huyết áp, tiểu đường, hen suyễn, động kinh, hướng thần, mất ngủ, viêm tắc động mạch tĩnh mạch, viêm gan siêu vi rút, sỏi thận, thận ứ nước, tiểu nhiều, tiểu đêm, sỏi túi mật, bệnh gút, thấp khớp, nha chu viêm, hỗ trợ điều trị động thai, thiếu sữa sau sinh, trẻ em kém ăn, chậm lớn, chậm mọc răng, chậm mọc tóc, viêm dạ dày, hang vị, suy giảm sinh dục nam, nữ, thực phẩm chức năng làm đẹp, chắc răng xanh tóc, đẹp da, hỗ trợ điều trị rụng tóc v.v…

Đơn cử những sản phẩm đã được lưu hành trên thị trường: Thống Cốt Phong giúp tăng cường sức đề kháng, mạnh gân cốt, hỗ trợ điều trị bệnh gút, các bệnh thấp khớp, hỗ trợ giải độc gan. Giải Thạch Huyền Diệu giúp tăng cường chức năng đường tiết niệu, hỗ trợ điều trị sỏi thận, sỏi mật, sỏi bàng quang, viêm đường tiết niệu. Ích Can Huyền Diệu giúp tăng cường chức năng gan, hỗ trợ điều trị viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan cổ chướng. Dùng cho trẻ em 5 tuổi trở lên và người lớn, đặc biệt là người viêm siêu virus, viêm gan cấp và mãn tính. Giải Nham Huyền Diệu có công dụng tăng cường sức đề kháng, bổ tì vị, hỗ trợ điều trị tích khối, huyết khối. Dùng cho trẻ em 5 tuổi trở lên và người lớn, đặc biệt dùng cho người có khối u thực thể trong và ngoài cơ thể.

Hiện nay, Công ty đang hoàn thiện dây chuyền sản xuất hiện đại đưa vào hoạt động để nâng cao công suất, chất lượng sản phẩm. Hướng tới xây dựng nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng, dược phẩm từ dược thảo đạt tiêu chuẩn GMP-WHO với nhiều dây chuyền, thiết bị, công nghệ bào chế hiện đại. Công ty cũng đang xúc tiến tìm các đối tác để xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Mỹ và các nước trên thế giới. Trên cơ sở những thành tựu đã đạt được, Công ty sẽ không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng sản phẩm, nghiên cứu ra những sản phẩm mới để phục vụ sức khỏe cộng đồng, đưa thương hiệu Trà Dược Thảo Huyền Diệu trở thành thương hiệu tin cậy của đông đảo mọi người trong và ngoài nước.

Nguồn Báo Đầu Tư