Viễn thông A giới thiệu không gian trải nghiệm công nghệ hiện đại

Nhân dịp khai trương Không gian trải nghiệm công nghệ đỉnh cao tại chi nhánh 3/2, Viễn thông A đưa ra chương trình khuyến mãi “Vạn lời cám ơn” với nhiều ưu đãi hấp dẫn như: tặng gói VIP 6 sao, 100% quà tặng khi mua hàng, giảm giá 50%, du lịch Singapore….. Chương trình kéo đài đến hết tháng 6/2015.

Ngày 18/6/2015, công ty Viễn Thông A đã tổ chức họp báo giới thiệu Không gian trải nghiệm đỉnh cao công nghệ và mua sắm sản phẩm Smartphone – Tablet – Laptop hàng đầu tại Việt Nam sẽ khai trương vào ngày 20/6/2015.

Theo đó, Viễn Thông A chi nhánh 3/2 (326 – 330 Đường 3/2, P.12, Q.10, TPHCM) là địa điểm đầu tiên được đầu tư, xây dựng theo mô hình hiện đại và hoàn toàn mới này.

Tại đây khách hàng sẽ được tận hưởng những tiện ích vượt trội và ưu đãi đặc biệt duy nhất tại Viễn Thông A chi nhánh 3/2. Không gian trải nghiệm của Viễn thông A có tất cả các dòng sản phẩm Smart phone – Tablet – Laptop của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới, đa dạng về mẫu mã và cực kỳ tiện dụng cho khách hàng dưới sự trưng bày, hướng dẫn trải nghiệm của từng hãng. Sau khi mua sản phẩm, khách hàng có thể kiểm tra chức năng qua mô hình Home Theatre với Smart TV 3D 78”, dàn âm thanh chuẩn Hi – end cùng các hệ thống thông minh khác. Các thiết bị được tương tác cùng nhau trong môi trường không dây.

Bà Hoàng Ngọc Vy – Tổng giám đốc Viễn thông A đã phát biểu trong buổi họp báo: “Qua nghiên cứu, tìm hiểu thị hiếu của khách hàng, Viễn thông A đã quyết định đầu tư xây dựng Không gian trải nghiệm đỉnh cao công nghệ với mong muốn mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Đây có thể nói là trung tâm trải nghiệm Smart phone – Tablet – Laptop lớn nhất Việt Nam. Trong tương lai, Viễn thông A sẽ tiếp tục xây dựng thêm một số trung tâm đặt tại những thành phố lớn của Việt Nam. Với tôn chỉ lấy khách hàng làm trung tâm, Viễn Thông A đem đến cho khách hàng những giá trị lợi ích gia tăng mỗi ngày phù hợp với sở thích khách hàng”.

Cũng trong buổi họp báo, Viễn thông A đã giới thiệu phương thức tiếp thị đa kênh (Omni-channel). Đây là mô hình bán hàng đa kênh để hiểu nhiều nhất về nhu cầu và thói quen tiêu dùng của khách hàng nhằm tối ưu phục vụ khách hàng trong quá trình mua hàng tại Viễn Thông A. đặc biệt, chức năngBOOKING ONLINE thông qua Microsite giúp khách hàng có thể đăng kí trải nghiệm, đặt giờ tư vấn trước và qua đó nhân viên bán hàng sẽ chuẩn bị sẵn các thông tin cần thiết để tư vấn cho khách hàng tốt nhất.
Theo trustbrand